Cách Diệt Gián Đức

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT SINH VẬT GÂY HẠI AN SINH - CHI NHÁNH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

02866822568

0964267788

Email: ceo.sg@ansinh.com

Cách Diệt Gián Đức
Ngày đăng: 13/11/2021 10:05 AM

CÁCH ĐUỔI GIÁN ĐỨC

 

Nhìn thoáng qua một con gián Đức đang bò khắp sàn nhà có thể khiến bạn đoán được mọi thứ từ khu vực lân cận đến thói quen dọn dẹp nhà cửa của bạn. Thay vì lo lắng mọi người sẽ nghĩ gì hoặc tự hỏi bạn đã làm gì sai, hãy tập trung vào việc tìm hiểu thêm về những loài gây hại gia đình đang phổ biến này, bao gồm cả cách xác định gián Đức, thứ thu hút chúng, nơi chúng thích ẩn náu và - quan trọng nhất - cách loại bỏ chúng.

Giống như các loài gián khác, gián Đức để lại vi sinh vật gây bệnh, phân và lớp vỏ khi chúng di chuyển. Không có gì ngạc nhiên khi một số người cảm thấy gia tăng tình trạng thở khò khè, hắt hơi, ngứa và chảy nước mắt khi họ có những loài gây hại này trong nhà.

Gián Đức trông như thế nào?

Gián Đức trưởng thành có thân phẳng và màu nâu vàng hoặc nâu, với hai đường sẫm màu cạnh nhau từ đầu đến đuôi. Dù không bay nhưng chúng có đôi cánh phát triển đầy đủ và chạy rất nhanh. Hầu hết các loài gián Đức đều tương đối nhỏ, có chiều dài từ 1.2cm đến 1.5cm. Con cái sinh sản nhanh chóng, có tới 7 bộ con cái trong suốt vòng đời của chúng và đẻ ra 40 quả trứng cùng một lúc. Khi nhộng gián Đức thoát ra khỏi vỏ trứng và lột lớp vỏ bên ngoài, nó trông giống con trưởng thành nhưng nhỏ hơn, sẫm màu hơn và không có cánh.

Điều gì thu hút Gián Đức đến nhà?

Giống như hầu hết các loài gián khác, gián Đức chỉ đơn thuần là tìm kiếm một nơi sống tốt, một nơi ấm áp, ẩm ướt và có nhiều lựa chọn về thức ăn. Vì những con gián này là loài ăn xác thối, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì, biến rác trở thành nguồn thức ăn chính. Nếu được lựa chọn, chúng sẽ chọn đồ ngọt, dầu mỡ, tinh bột và thịt. Tuy nhiên, khi thức ăn khan hiếm, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì từ thức ăn vật nuôi đến xà phòng, lông đến phân để tạo keo.

Làm thế nào để biết nhà bạn có Gián Đức?

Các dấu hiệu nhận biết gián Đức xâm nhập bao gồm phân, trông giống như hạt tiêu hoặc cà phê đã xay nhỏ, gián chết, vỏ trứng hình bầu dục và mùi mốc, nồng.

Gián Đức ẩn náu ở đâu?

Nơi ẩn náu yêu thích của gián là nơi tối tăm, yên tĩnh và cách xa mọi người. Do có hình dạng dẹt và phẳng, gián Đức có thể dễ dàng di chuyển ra vào những nơi nhỏ bé, bao gồm nhiều vết nứt và kẽ hở trong ngôi nhà của bạn. Những nơi ẩn náu khác bao gồm những nơi ấm nhất trong nhà, chẳng hạn như xung quanh hệ thống dây điện và thiết bị điện tử (như tivi và máy tính), dưới bồn rửa và các thiết bị như bếp, máy rửa bát và tủ lạnh, cũng như trong tường và ống trần.

Làm cách nào để diệt gián Đức và Ngăn ngừa sự xâm nhập?

Loại bỏ gián Đức được thực hiện tốt nhất thông qua sự kết hợp của các phương pháp sau:

1. Đặt bả mồi

Vì chúng đang tìm kiếm thức ăn và nước uống, hỗn hợp thức ăn, nước uống và Bả diệt côn trùng được chế biến cẩn thận có trong Clearn Bait Power là một cách hay để tiêu diệt gián ẩn nấp sau tường và trong các khe nứt. Đặt một trạm bả mồi cứ mỗi 1m trong nhà bếp và phòng tắm, dọc theo vách chân tường, trong tủ và bất cứ nơi nào khác mà bạn nhận thấy chúng hoạt động. Bả mồi thu hút gián, sau đó chúng ăn bả độc tác dụng chậm trở về tổ để chia sẻ với phần còn lại của đàn.

2. Xịt thuốc diệt gián Đức

Một lựa chọn khác là phun thuốc diệt gián Đức bằng thuốc diệt côn trùng không vết bẩn như Perme UK 50 EC hoặc Icon 2.5 CS không mùi và hiệu quả kéo dài. Sử dụng trên các bề mặt không xốp, không chứa thực phẩm ở bất cứ nơi nào gián Đức đi lại và ẩn náu — nó cũng giết chết khi tiếp xúc và khử trùng các bề mặt. Tuy nhiên, không sử dụng phương pháp này nếu bạn đã đặt bả gián, vì gián cần phải sống để chia sẻ mồi với những con gián khác.

Nếu nhà bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, sự an toàn phải đặt lên hàng đầu, loại thuốc xịt côn trùng này có hiệu quả diệt nhiều loài kiến ​​và gián phổ biến, bao gồm cả gián Đức. Nó bắt đầu tiêu diệt trong vài giây, vì vậy hãy xịt trực tiếp vào chúng, sau đó lau sạch lượng thuốc dư thừa.

3. Phòng ngừa gián Đức

Gián Đức là côn trùng mang vi khuẩn và vi rút có thể tiết ra chất tiết có mùi mạnh, vì vậy điều quan trọng là phải ngăn chặn những con gián trong tương lai là loại bỏ những con đã chui vào bên trong.

Đó là lý do tại sao bạn nên tạo một hàng rào ngăn côn trùng, vừa diệt gián hiện có vừa ngăn những con khác xâm nhập vào nhà của bạn. Perme UK và Alpha UK là loại thuốc xịt có tác dụng nhanh, không màu, không khói giúp kiểm soát gián Đức và các loại côn trùng được liệt kê khác trong thời gian lên đến 6 tháng trong nhà trên các bề mặt không xốp.

Một số mẹo giúp ngăn gián Đức vào nhà trong nhà của bạn:

NÊN bảo quản thức ăn cho người và thức ăn cho vật nuôi trong hộp kín hoặc tủ lạnh.

KHÔNG để thùng rác, thức ăn thừa hoặc các loại rác khác bên trong hoặc không đậy nắp quá lâu.

NÊN sửa chữa các đường ống, bồn rửa và cống bị rò rỉ để loại bỏ các nguồn nước tiềm ẩn.

ĐỪNG quên lau sạch các mảnh vụn và chất rơi vãi trên mặt bàn, trong tủ, trên kệ và sàn nhà, cũng như rửa và làm khô bát đĩa bẩn hàng ngày.

NÊN tập thói quen kiểm tra thường xuyên.

ĐỪNG bỏ qua việc hút sạch các mảnh vụn thức ăn và các hộp đựng trứng khó nhìn thấy.

NÊN trám và sửa chữa các vết nứt, kẽ hở và các khe hở nhỏ khác. Đúng vậy, sự sạch sẽ đóng một phần trong việc giúp ngăn ngừa dịch hại, nhưng gián có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu - ngay cả những nơi sạch sẽ nhất trong nhà. Thực hiện theo lời khuyên này và bạn có thể loại bỏ gián ở Đức ra khỏi danh sách những lo lắng của mình.

0
Zalo
Hotline