Dịch Vụ Diệt Rệp Giường

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT SINH VẬT GÂY HẠI AN SINH - CHI NHÁNH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

02866822568

0964267788

Email: ceo.sg@ansinh.com

Dịch Vụ Diệt Rệp Giường
Ngày đăng: 13/11/2021 02:19 PM

Cách loại bỏ rệp giường

Những con bọ này thông minh, lỳ lợm và sinh sản nhanh chóng. Rệp biết trốn ở đâu để tránh bị phát hiện, chúng có thể sống hàng tháng giữa các bữa ăn và một con cái khỏe mạnh có thể đẻ 500 quả trứng trong đời.

Không có gì ngạc nhiên khi những kẻ hút máu nhỏ bé này có thể tàn phá rất nhiều thứ trong nhà bạn. Nếu chúng lên giường với bạn, chúng có thể để lại những vết mẩn đỏ, ngứa ngáy khắp cơ thể bạn.

May mắn thay, bạn có thể loại bỏ rệp. Hãy kiên nhẫn vì việc loại bỏ rệp thường mất một chút thời gian và công sức. Bạn có thể phải thử một số phương pháp tiếp cận hóa học và không hóa chất khác nhau, đặc biệt nếu bị nhiễm rệp nhiều.

Một số yếu tố có thể khiến rệp khó loại bỏ hơn. Bạn có thể gặp khó khăn hơn khi loại bỏ chúng trong nhà nếu bạn có nhiều đồ đạc bừa bộn, hoặc bạn thường xuyên đi du lịch và mang theo những con rệp mới về nhà trong hành lý.

Nếu không thể tự dọn nhà, bạn có thể phải gọi thợ diệt rệp giường chuyên nghiệp. Đọc để biết hướng dẫn từng bước về cách loại bỏ rệp.

Bước 1: Xác định tất cả các khu vực bị xâm nhập

Nếu nhà bạn có rệp, bạn cần tìm chúng sớm trước khi chúng bắt đầu sinh sản. Dễ dàng hơn nhiều - và rẻ hơn - để kiểm soát một ổ nhỏ hơn là một ổ lớn. Tuy nhiên, những sự xâm nhập nhỏ hơn có thể khó phát hiện hơn. Bạn có thể tự tìm kiếm rệp hoặc thuê chuyên gia kiểm tra.

Cơ thể nhỏ và hẹp của rệp giúp chúng có thể chui vào những góc, khe kẽ nhỏ - như các đường nối của nệm hoặc ghế dài, và các nếp gấp của rèm cửa. Cũng tìm kiếm chúng ở những nơi như sau:

- Gần các thẻ của nệm và lò xo hộp.

- Trong các vết nứt trên khung giường và đầu giường.

- Trong ván gỗ ốp chân tường.

- Giữa đệm đi văng.

- Trong các mối nối đồ nội thất.

- Bên trong ổ cắm điện.

- Dưới giấy dán tường lỏng lẻo.

- Bên dưới bức tranh và áp phích trên tường.

- Trong đường nối nơi giao nhau giữa hình nền và trần nhà.

Sử dụng đèn pin và kính lúp để soi qua tất cả các khu vực này. Bạn có thể phát hiện rệp bằng các dấu hiệu sau:

- Rệp sống có màu đỏ và dài khoảng 0.6cm.

- Đốm đen có kích thước bằng hại bã cafe - đây là phân của rệp.

- Vết ố đỏ trên nệm của bạn do bọ đã bị nghiền nát.

- Trứng nhỏ, màu vàng nhạt, vỏ trứng và da hơi vàng do rệp non lột xác.

Khi bạn tìm thấy rệp, hãy cho nó vào lọ đậy kín cùng với 1 thìa rượu cồn. Các loại rệp khác có thể trông rất giống rệp. Nếu bạn không chắc mình đã tìm thấy loại nào, hãy gửi nó đến công ty diệt côn trùng để các chuyên gia xác định.

Bước 2: Ngăn chặn sự lây lan

Một khi bạn biết mình có rệp, bạn cần phải giữ chúng để có thể loại bỏ chúng. Một cách nhanh chóng và dễ dàng để bẫy rệp là sử dụng máy hút bụi của bạn. Đưa máy hút qua bất kỳ nơi ẩn náu nào có thể.

Điều này bao gồm: Giường, Tủ đựng quần áo, Những cái thảm, Đện tử (như TV).

Đậy kín những thứ đã hút vào một túi nhựa và vứt đi. Sau đó hút sạch hoàn toàn.

Cho tất cả đồ vải và quần áo bị ảnh hưởng của bạn trong túi nhựa cho đến khi bạn có thể giặt chúng. Sau đó đặt chúng ở cài đặt nhiệt độ cao nhất có thể trong máy giặt và máy sấy. Nếu đồ không giặt được, hãy cho đồ vào máy sấy trong 30 phút ở chế độ nhiệt cao nhất.

Bất cứ thứ gì không thể xử lý trong máy giặt và máy sấy, hãy cho vào túi nhựa. Để nó ở đó trong vài tháng, nếu có thể, để đảm bảo tất cả các con rệp chết. Nếu bạn không thể dọn dẹp đồ đạc, hãy vứt nó đi. Trước tiên hãy xé nó ra và phun sơn từ “rệp giường” lên đó để không ai khác tìm cách mang nó về nhà.

Bước 3: Chuẩn bị diệt rệp

Trước khi bạn bắt đầu diệt rệp ngôi nhà của mình, hãy chuẩn bị một chút để tối đa hóa khả năng thành công của bạn. Đảm bảo rằng tất cả khăn trải giường, thảm, màn, quần áo và những nơi cất giấu khác của bạn đã được giặt sạch hoặc vứt bỏ (xem Bước 2).

Tiếp theo, loại bỏ những nơi ẩn náu của rệp. Nhặt sách, tạp chí, quần áo và bất cứ thứ gì khác nằm trên sàn nhà và gầm giường của bạn. Hãy vứt bỏ bất cứ thứ gì bạn có thể. Không di chuyển các vật dụng từ một căn phòng bị rệp xâm nhập sang một căn phòng sạch sẽ - bạn có thể làm lây lan chúng.

Bịt kín mọi chỗ trống. Kiểm tra giấy dán tường lỏng lẻo. Trám vết nứt trên đồ nội thất và xung quanh gỗ ốp chân tường. Băng các ổ cắm điện bị hở. Cuối cùng, di chuyển giường của bạn cách tường ít nhất 1 tấc để rệp không thể trèo lên.

Bước 4: Diệt rệp

Các phương pháp vệ sinh nhà cửa

Trước tiên, bạn có thể thử loại bỏ rệp mà không cần hóa chất. Những con bọ này khá dễ tiêu diệt ở nhiệt độ cao, 46°C hoặc lạnh dữ dội, dưới 0°C.

Dưới đây là một số cách để kiểm soát rệp bằng các phương pháp sau:

Giặt bộ đồ giường và quần áo trong nước nóng trong 30 phút. Sau đó cho chúng vào máy sấy ở chế độ nhiệt cao nhất trong 30 phút.

Đóng gói các vật dụng bị nhiễm rệp giường vào túi đen và để bên ngoài vào ngày nắng nóng. Ở nhiệt độ mát hơn, có thể mất từ ​​2 đến 5 tháng để tiêu diệt chúng.

Đặt các túi chứa rệp vào tủ đông ở 0°C. Dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ. Để chúng trong đó ít nhất 4 ngày.

Khi bạn đã làm sạch tất cả các loại rệp có thể nhìn thấy, hãy làm cho khu vực này trở thành nơi thích hợp cho bạn bè của chúng. Đặt các tấm phủ chống rệp lên đệm và lò xo hộp của bạn. Zip những thứ này lại để che đậy tất cả một cách kín đáo. Những con rệp bị mắc kẹt bên trong sẽ chết và những con rệp mới sẽ không thể vào được.

Nếu những phương pháp này không quét sạch được tất cả những con rệp, bạn có thể cần thử thuốc diệt côn trùng.

Xử lý không hóa chất và hóa chất

Thuốc diệt côn trùng có thể giúp loại bỏ rệp trong nhà của bạn. Tìm kiếm các sản phẩm đã đăng ký lưu hành hoặc được đánh dấu cụ thể cho “Rệp”. Dưới đây là một số loại thuốc diệt côn trùng bạn có thể thử:

- Pyrethrins và pyrethroid là những hóa chất phổ biến nhất được sử dụng để diệt rệp. Tuy nhiên, một số con rệp đã trở nên kháng lại chúng.

- Pyrroles như chlorfenapyr giết rệp bằng cách phá vỡ tế bào của chúng.

- Chất khử trùng là những chất phá hủy lớp phủ bảo vệ bên ngoài của rệp. Nếu không có lớp phủ này, rệp sẽ khô và chết. Ưu điểm là rệp không thể kháng lại chúng, nhưng chúng hoạt động chậm. Các sản phẩm này có thể mất vài tháng để diệt hết chúng.

Bước 5: Theo dõi các khu vực bị ảnh hưởng

Rệp có thể mất một khoảng thời gian để quét sạch. Trước khi bạn có thể tin tưởng rằng phương pháp điều trị của bạn đã hiệu quả, bạn cần theo dõi tình trạng tiếp tục. Kiểm tra các khu vực bị lây nhiễm khoảng 7 ngày một lần để tìm các dấu hiệu hoạt động.

Để phát hiện những con rệp còn sống dễ dàng hơn, hãy đặt các tấm chắn rệp dưới mỗi chân giường. Những thiết bị này sẽ bẫy rệp trước khi chúng có thể leo lên giường của bạn. Bạn có thể cần phải tiếp tục kiểm tra các thiết bị đánh chặn trong cả năm.

Bước 6: Rút lui khi cần thiết

Rệp là những sinh vật cứng đầu. Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã diệt sạch chúng, bạn có thể phát hiện ra chúng một lần nữa. Bạn có thể phải thử một số phương pháp điều trị khác nhau để kiểm soát sự xâm nhập của chúng. Và nếu chúng vẫn không biến mất, bạn sẽ muốn gọi thợ diệt rệp chuyên nghiệp.

Bước 7: Gọi đơn vị diệt rệp chuyên nghiệp

Nếu bạn không thể tự mình quét sạch rệp thì đã đến lúc để những người chuyên nghiệp vào cuộc. Các công ty kiểm soát dịch hại có lợi thế là sử dụng hóa chất và các phương pháp điều trị khác không có sẵn cho bạn. Họ có thuốc diệt côn trùng vừa diệt rệp khi tiếp xúc, vừa bám bên trong đồ đạc và các vết nứt để diệt rệp về lâu dài.

Các công ty diệt côn trùng cũng có thể sử dụng phương pháp xử lý nhiệt toàn bộ phòng. Họ mang thiết bị đặc biệt tạo ra hơi nước lên đến 160°C đủ cao để luộc chín trứng và rệp.

Trước khi công ty kiểm soát dịch hại đến, họ sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn. Hãy làm theo chỉ dẫn của họ một cách cẩn thận và bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để quét sạch rệp giường hút máu.

Các phương pháp kiểm soát rệp chuyên nghiệp cần từ hai đến ba lần thăm khám, để bắt đầu có hiệu quả. Sau mỗi lần xử lý, bạn có thể phải ra khỏi phòng đã xử lý trong vài giờ cho đến khi thuốc diệt côn trùng khô lại.

Tham khảo cách phun thuốc xịt muỗi hiệu quả an toàn tại nhà.

0
Zalo
Hotline