7 Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT SINH VẬT GÂY HẠI AN SINH - CHI NHÁNH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

02866822568

0964267788

Email: ceo.sg@ansinh.com

7 Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà
Ngày đăng: 28/10/2021 01:51 PM

Làm thế nào để bạn diệt mối tận gốc?

Có một số cách bạn có thể tự làm để diệt và ngăn ngừa mối, nhưng không có cách nào hiệu quả bằng việc gọi đến một Công ty diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp.

Nếu bạn nghi ngờ có mối trong nhà, điều quan trọng là phải nhanh chóng hành động. Các dấu hiệu cho biết như: âm thanh rỗng của nội thất gỗ và ống bùn trên tường, sàn nhà, khung cửa,... Cần phải cảnh giác, bởi vì mối có thể gây ra nhiều thiệt hại trước khi bạn nhận ra chúng ở đó. Theo An Sinh Pest Control, mỗi năm các chủ nhà, nhà thầu công trình xây dựng phải tốn rất nhiều chi phí cho việc kiểm soát và sửa chữa thiệt hại do mối mọt gây ra.

Ngay cả chủ nhà tiết kiệm nhất cũng không thể cạnh tranh với kinh nghiệm, kiến ​​thức của kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, bên cạnh việc sử dụng hóa chất, thiết bị chuyên dụng.

Cách diệt mối tại nhà bạn có thể làm được

Một số cách tốt nhất để loại bỏ mối là sử dụng các hóa chất diệt mối cho bên ngoài và bên trong nhà của bạn, đặt bả diệt mối và phun Axit boric vào sàn và tường nhà của bạn.

Nếu bạn đã cam kết tự mình xử lý sự xâm nhập của mối, có nhiều phương pháp bạn có thể thực hiện, từ thuốc diệt mối truyền thống đến các lựa chọn hữu cơ.

Loại bỏ mối dưới lòng đất

- Lập hàng rào chống mối: Tùy thuộc vào khu vực bạn sống, bạn có thể mua một số sản phẩm diệt mối chuyên nghiệp dạng lỏng Termize 200SC. Bạn áp dụng phương pháp phòng ngừa mối này cho chu vi bên ngoài của ngôi nhà của bạn như một rào cản. Mối không thể phát hiện ra thuốc diệt mối, vì vậy chúng không cố gắng tránh nó. Khi một con mối ăn phải vật liệu được xử lý bằng thuốc diệt mối, nó sẽ chết. Thuốc diệt mối cũng hoạt động bằng cách lây lan như vi rút. Khi một con mối tiếp xúc với thuốc diệt mối, nó sẽ vô tình mang nó đi khắp nơi, lây nhiễm cho những con mối khác và cuối cùng tiêu diệt cả đàn.

- Phun thuốc diệt mối trực tiếp: nếu bạn phát hiện ra một con mối và muốn xử lý chúng ngay lập tức, đây là cách dành cho bạn. Phun hoặc quét trực tiếp dung dịch thuốc diệt mối Termize 200SC vào các vết nứt, khoảng trống và kẽ hở nội thất gỗ là những nơi mối thường hoạt động. Thuốc diệt mối an toàn, mau khô không mùi nên mối không thể phát hiện và diệt mối ngay khi chúng chạm vào. Phương pháp này kéo dài trong 3 - 5 năm hoặc lâu hơn một chút.

- Bả diệt mối: Bả diệt mối là một phương pháp đã được kiểm chứng. Những loại bả này, được bố trí xung quanh chu vi nền móng của ngôi nhà của bạn, sẽ thu hút những con mối kiếm ăn với chất độc bên trong. Chất độc của bả làm gián đoạn sự phát triển tự nhiên của mối, giết chết chúng khi chúng cố gắng lột xác. Do tác động chậm của độc tố, những con mối bị nhiễm sẽ mang thuốc trở lại tổ và truyền nó cho những con mối khác.

Xử lý diệt mối gỗ

- Xử lý kết cấu gỗ: Nếu bạn đang xử lý gỗ đã sơn hoặc hoàn thiện, bạn có thể khoan và lấp các lỗ để chống lại mối mọt. Đầu tiên, bạn cần khoan lỗ trên gỗ bị mối mọt xâm nhập. Sau đó bơm đầy các lỗ bằng thuốc diệt mối. Để hoàn thiện, sử dụng bột bả hoặc miếng dán gỗ bít kín các lỗ khoan lại để đảm bảo thẩm mỹ.

- Diệt mối bằng tinh dầu: Dầu cam và dầu neem có thể tiêu diệt mối từ từ theo thời gian bằng cách ức chế khả năng lột xác hoặc đẻ trứng của chúng. Chỉ cần trộn hai cốc nước với một vài giọt xà phòng rửa bát và khoảng 10 giọt dầu bạn chọn. Lắc nó lên và xịt lên gỗ và vật liệu bị mối mọt.

Diệt mối dưới lòng đất và mối gỗ

- Sử dụng Axit boric: Axit boric là một phương pháp tốt để diệt mối, nhưng bạn nên tìm mua ở những cửa tiệm uy tín và cần trang bị an toàn khi sử dụng. Axit boric hoạt động bằng cách khử nước của mối và làm tắt hệ thống thần kinh của chúng. Chỉ cần xịt đều axit vào các vết nứt và kẽ hở trên sàn, tường và trần nhà.

- Bẫy diệt mối bằng bìa cát-tông: Khi bạn đã xác định được vị trí mối mọt tấn công, hãy làm ướt hai miếng bìa và xếp chồng lên nhau thành một cái bẫy mồi tự làm. Xenlulo trong bìa cứng thu hút mối và chúng sẽ chui vào giữa hai miếng bìa. Sau khi mối đã tập trung nhiều, bạn có thể mang bẫy mối ra bên ngoài và đốt nó. Đây không phải là một phương pháp hiệu quả vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ bẫy được tất cả các con mối, chúng có thể sinh sản rất nhanh.

Phân biệt hai loại mối thường gặp

Hai loại mối chính mà bạn sẽ gặp là Mối đất và Mối gỗ. Điều quan trọng là xác định loại bạn đang gặp phải, vì chúng có các phương pháp phòng trừ khác nhau. Mặc dù bạn có thể tạo ra các hàng rào chống mối dưới lòng đất, nhưng bạn sẽ cần phải xử lý mối do các nguồn phát sinh khác.

- Mối dưới đất: Mối đất sống trong cả gỗ nền đất và bất kỳ đống phân trộn nào xung quanh nhà bạn. Chúng tạo ra các ống bùn từ gỗ và đất, để đi lại trong nhà của bạn. Loại mối này thường gây thiệt hại nhiều hơn mối gỗ, vì bộ hàm răng cưa của chúng. Theo thời gian, mối dưới lòng đất có thể làm sập hoàn toàn một tòa nhà. Theo An Sinh Pest Control, Mối đất là nguyên nhân gây ra 95% thiệt hại do mối gây ra tại Việt Nam và chúng được tìm thấy trên khắp đất nước. Mối dưới lòng đất dài khoảng 0.5cm hình dạng dẹt. Màu sắc của chúng phụ thuộc vào “đẳng cấp” của chúng, Mối thợ có màu kem nhạt, Mối lính có chung màu đó nhưng đầu màu nâu. Mối chúa to cỡ ngón tay cái, dài từ 3 – 5cm đầu nhỏ bụng to căng mọng, mối chúa thường đẻ 8.000 - 10.000 trứng/ ngày và tuổi thọ của nó có thể lên tới 10 năm. Các đàn mối dưới lòng đất có thể trở nên khổng lồ, dao động từ 100.000 đến thậm chí 1 triệu con mối.

- Mối gỗ: Trong khi Mối đất phải tiếp xúc với đất để sống, Mối gỗ có thể sống độc lập trong gỗ. Chúng không tạo ra các ống  để đi lại, và chúng thường chỉ được tìm thấy dọc theo các vùng duyên hải ấm áp. Mối gỗ có kích thước từ 0,3cm - 1,3cm và có nhiều màu sắc. Những con mối trực tiếp phá hoại gỗ có màu trắng, giống như những con mối dưới lòng đất. Mối gỗ có cánh thường có màu từ nâu vàng đến nâu nhạt. Đàn mối gỗ thường có khoảng 2.500 con.

Cách nhận biết mối xâm nhập

Trước khi đi sâu vào các kỹ thuật để phòng diệt mối tận gốc cho nhà của bạn, hãy cùng tìm hiểu các cách xác định mối xâm nhập. Thật không may, nó không dễ dàng như nhìn thấy một con mối bò qua các thớ gỗ của bạn. Bắt đầu bằng cách kiểm tra trần nhà của bạn,ổ điện, tủ điện, tất cả các vết nứt và mối nối trong nhà. Dưới đây là một số hình ảnh cho thấy nền móng nhà của bạn đang bị tấn công.

- Gỗ rỗng: Nếu bạn gõ gõ vào gỗ và nghe thấy tiếng động nhẹ hoặc âm thanh rỗng, thì rõ ràng nhà bạn có mối. Bạn có thể sử dụng đục, hoặc tua-vít để kiểm tra thêm gỗ của mình. Nếu bạn ấn tua-vít vào gỗ và nó bung ra một cách dễ dàng đó chính xác là mối đã tấn công nhà bạn.

- Các ống bùn: Mối đất tạo ra các đường hầm để di chuyển tìm thức ăn, bằng cách trộn gỗ cùng nước bọt với đất, những ống bùn này thường rộng bằng một chiếc ống hút. Phát hiện chúng có nghĩa là nhà bạn có mối, nhưng sự vắng mặt của chúng không có nghĩa là chúng không có trong nhà bạn. Mối đất có thể chưa tạo ra các ống  và mối gỗ không tạo ra đường hầm, nhưng chúng có thể xuất hiện bất cứ đâu.

- Đập đầu: Bạn có thể nghe thấy tiếng lách cách, cọt kẹt lạ phát ra từ bên trong tường nhà. Đó là bởi vì khi mối lính phát hiện ra mối đe dọa, chúng sẽ báo hiệu nguy hiểm cho những con mối khác bằng cách đập đầu vào gỗ.

- Bầy đàn: Khi mối đất bắt đầu tạo đàn mới, chúng sẽ rụng cánh, thường thành từng đống. Nếu bạn nhìn thấy một đám cánh rải rác, chúng có thể là của mối.

- Tróc sơn: Khi mối mọt phá hoại vách thạch cao, chúng để hơi ẩm xâm nhập vào khoảng trống giữa bề mặt và lớp sơn, làm cho sơn bị bong bóng hoăc bong tróc. Có những lý do khác mà sơn của bạn có thể bị vênh, nhưng nếu bạn lưu ý điều này song song với các dấu hiệu khác, bạn có thể đã bị mối mọt xâm nhập.

- Vụn gỗ: Nếu bạn nhìn thấy những viên nhỏ, dạng hạt, hình bầu dục trên khung cửa, ván chân tường và bệ cửa sổ, chúng có thể là vụn hoặc phân mối.

Làm thế nào để phòng chống mối

Có một số cách bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình bớt "hấp dẫn hơn", hoặc "không ngon" đối với mối. Dưới đây là các phương pháp hàng đầu.

- Kiểm tra rò rỉ: Mối dưới đất không thể sống nếu thiếu độ ẩm. Giữ nhà của bạn khô ráo, đặc biệt là mái nhà và máy điều hòa không khí của bạn.

- Làm sạch máng xối và đường ống: Mối thích ẩn náu ở những nơi ấm, tối, ẩm ướt. Thường xuyên dọn sạch các máng xối và đường ống để ngăn mối mọt xâm nhập vào.

- Trám các vết nứt và kẽ hở: Hãy trám và bịt kín mọi khe hở không cần thiết trên nền móng nơi đường ống tiếp giáp với tường, đồng thời đảm bảo bịt kín các cửa sổ và cửa ra vào.

- Chú ý đến gỗ: Mối bị thu hút bởi chất xenlulo trong gỗ, vì vậy điều quan trọng là bạn không được chất củi trong sân nhà. Khi xây dựng ngôi nhà của bạn, hãy luôn đảm bảo chừa ra ít nhất 10cm - 15cm giữa hiên nhà hoặc sân và mặt đất, để sử dụng gỗ chống mối mọt bất cứ khi nào có thể.

- Cẩn thận với lớp phủ nền: Mối dưới đất cần đất, và một số loại lớp phủ có chứa gỗ. Thay vào đó, hãy chọn lớp phủ làm từ các vật liệu như cao su hoặc sỏi.

- Kiểm tra thường xuyên: phương pháp phòng ngừa tốt nhất là kiểm tra mối thường xuyên bởi một Công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

Dịch vụ diệt mối và phòng chống mối chuyên nghiệp

Nếu bạn phát hiện nhà mình có mối thuộc một trong hai loại mối, hãy gọi cho một công ty diệt mối chuyên nghiệp để khảo sát giúp bạn. Loài gây hại này có thể phá hủy nền móng của ngôi nhà của bạn một cách nhanh chóng. Những cách diệt mối, phòng chống mối tại nhà có thể giúp ích một chút trong ngắn hạn, nhưng chúng không phù hợp trong cuộc chiến lâu dài cần kinh nghiệm chuyên môn và thiết bị hóa chất chuyên dụng.

Nếu bạn thuê một công ty kiểm soát dịch hại có uy tín, có kinh nghiệm, họ sẽ biết chính xác cách tìm điểm xâm nhập, khảo sát thực địa và lập kế hoạch xử lý. Hầu hết các công ty kiểm soát dịch hại sử dụng nhiều phương án tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của nhà bạn.

Dưới đây là cách An Sinh Pest Control - Công ty diệt côn trùng kiểm soát sinh vật gây hại hàng đầu đối phó với mối.

An Sinh Pest Control đã chiến đấu với mối trong hơn 19 năm và cung cấp các giải pháp tiên tiến. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn, đặc biệt chú ý đến các điểm xâm nhập. An Sinh sẽ lập ra một kế hoạch phù hợp dựa trên những phát hiện, để vừa diệt trừ mối hiện tại vừa ngăn chặn các cuộc xâm nhập tiếp theo trong tương lai.

Sau khi xử lý diệt mối tận gốc đàn mối hiện tại, các kỹ thuật viên được đào tạo sẽ tiến hành bóc tách nẹp gỗ các khung cửa để quét hoặc bơm thuốc phòng mối, hoặc khoan qua các khu vực sàn nhà của bạn và thực hiện phun truốc phòng diệt mối để tạo hàng rào bảo vệ. Kỹ thuật viên An Sinh cũng sẽ lắp đặt các trạm mồi mối một cách chiến lược xung quanh chu vi ngôi nhà của bạn.

PMC 90 là thuốc diệt mối được thiết kế đặc biệt để làm mồi nhử mối. Mối tìm đến trạm mồi, lấy chất độc và để lại dấu vết chỉ ra vị trí của nguồn thức ăn cho những con mối khác. Mối sau đó mang hóa chất trở về tổ lây nhiễm cho toàn bộ đàn mối kể cả Mối chúa.

Diệt mối tận gốc giá bao nhiêu?

Một Công ty kiểm soát sinh vật gây hại không thể gửi cho bạn một báo giá mà không thực hiện khảo sát thực địa, để họ có thể xem loại mối, mức độ xâm nhập phá hoại và cách xử lý bạn sẽ cần.

Ngay khi phát hiện thấy dấu hiệu đáng ngờ của mối, xin hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số máy 0964. 26.7788. Anh ấy sẽ có các tư vấn kịp thời và cần thiết cho bạn. Xin bạn hãy nhớ, việc tư vấn và khảo sát trực tiếp tại công trình là hoàn toàn Miễn phí!

 

0
Zalo
Hotline